Người Hàn Quốc coi Hồng sâm như thực phẩm bổ dưỡng, nên dùng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch giúp bạn có sức khỏe dẻo dai. Điều đó đồng nghĩa với cơ thể của bạn sẽ có thể kháng viêm, kháng bệnh. Đặc biệt khi cơ thể bắt đầu lão hóa (từ 30 tuổi ) nếu được dùng hàng ngày thì lúc có tuổi sẽ có hiệu quả rất tốt trong ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch…



Hướng dẫn sử dụng hồng sâm hàn quốc


Cách 1: Ngâm rượu Hồng sâm

Nguyên liệu
: Hồng sâm 200g (hoặc 750g sâm tươi), rượu 4lít (từ 30 độ trở lên), mật ong nguyên chất 100g. 
Cách làm : rửa sạch bình rượu, để ráo nước.
B1 : trước khi cho vào rượu ngâm. Sâm tươi sau khi rửa sạch có thể dùng tăm hoạc sợi chỉ để cố định hình dáng cho đẹp
B2 : sau đó cho sâm vào bình và đổ rượu ngập lút sâm. Trong 10 ngày đầu tiên mỗi ngày lắc nhẹ 2 ~ 3 lần, nếu cẩn thận sau 10 ngày lấy vải thô lọc rượu lại cho sạch rồi cho mật ong vào lắc đều. vặn chặt nắp.
B3: bảo quản bình rượu nơi râm mát, thời gian ngâm rượu sâm tối thiểu là 6
tháng nhưng nên để ít nhất 1 năm, đối với rượu sâm tươi sau 1 tháng là có thể dùng được nhưng nên để ít nhất sau 3 tháng sử dụng là tốt nhất
Tác dụng : uống rượu sâm có tác dụng cường dương, bổ huyết, phục hồi thể trạng sau khi bị bệnh, giảm căng thẳng stress, tiểu đường, tim mạch, giảm các bệnh đường ruột như táo bón, viêm ruột, tiêu chảy . Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể


Cách 2 : Làm nước Sâm/Hồng sâm
- Lấy 20~30g Hồng sâm (sâm tươi 100 ~ 150g, thái lát) cho vào 1.5 lít nước, 1 ánh gừng, 6 ~10 quả táo tàu. Sắc nước đến khi cạn còn 2/3 là được. Sắc làm 3 lần như thế, sau đó pha lẫn nước sâm của 3 lần sắc đó lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống ngày 3 ~4 lần, mỗi lần khoảng 100cc. Bã sắc hồng sâm có thể ăn được.
- Tác dụng : tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi mệt mỏi..
Cách 3 : Sữa tươi với Sâm/Hồng sâm mật ong
- Xay nhỏ 15g Hồng sâm (50g sâm tươi) cùng với sữa tươi, nếu cho thêm một chút mật ong vào sẽ được 4 ly sữa tươi hồng sâm mật ong thơm ngon.
- Tác dụng: Khởi đầu một ngày mới, vào mỗi buổi sáng nếu dùng một ly Sữa tươi hồng sâm/sâm tươi sẽ cung cấp dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe cho các thành viên gia đình bạn. Ngoài ra khi bạn làm sữa chua hay sinh tố trái cây, nếu cho thêm một chút bột hồng sâm cũng rất tốt.
* Đối với Nước Hồng sâm (sâm tươi), Sữa tươi hồng sâm mật ong : Trẻ em dưới 15 tuổi dùng bằng ½ lượng của người lớn. Nếu các bé được dùng Hồng sâm hàng ngày sẽ cải thiện đáng kể hệ miễn dịch, giúp cơ thể các bé kháng được các bệnh như cảm cúm, tiêu chảy, cải thiện tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng, còi xương. Kích thích trí não phát triển, tăng cường trí nhớ

Cách 4 : Ngoài các cách trên, Người Hàn Quốc còn dùng sâm tươi và Hồng sâm như sau:

- Cắt Hồng sâm củ khô thành từng lát mỏng, mỗi ngày dùng 3 ~ 4 lát. Vì Hồng sâm dạng nguyên đã được ép khô, nên trước khi dùng nên hấp lại cho mềm ra.
- Sâm tươi thái lát tẩm mật ong: dùng 500g sâm tươi, 500g mật ong nguyên chất. Thái sâm thành từng lát mỏng sau đó cứ 1 lớp sâm, 1 lớp mật ong cho vào bình ngâm. Bảo quản nơi thoáng mát khoảng 1 tháng sau là dùng được. mỗi ngày nhai 3 ~ 5 lát, hoặc cho mấy lát vào trà pha uống
- Pha nước sâm đã xay nhỏ vào bột làm bánh hoặc đem bột Hồng sâm khô trộn với bột đậu xanh để lăn bên ngoài các món bánh nếp
- Nấu ăn : Dùng Sâm/Hồng sâm nấu Gà tần sâm.
Nguyên liệu : 5g hồng sâm thái lát (hoặc 1 củ sâm tươi), 1 con gà, 1/3 bát gạo nếp, 5 ánh tỏi, 3 quả táo tàu cho vào
Cách làm: Gà rửa sạch, chỉ mổ moi. Cho tất cả nguyên liệu gồm hồng sâm, gạo nếp, tỏi, táo tàu vào trong bụng gà rồi dùng tăm khâu bụng lại. sau đó cho gà vào nồi, không cho gia vị, đổ 1,5 ~ 2 lít nước cho ngập gà rồi ninh nhừ nhỏ lửa khoảng 40 phút đến một tiếng là dùng được.
Chấm thịt gà với muối ớt, cho muối vào cháo nêm đến lúc vừa ăn. Nếu ăn kèm với kim chi củ cải thì rất tuyệt.

Tác giả Unknown

Xin chào các bạn, mình là Unknown. Mình có niềm đam mê sưu tầm và viết bài về Hướng dẫn sử dụng hồng sâm hàn quốc
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Nhận xét của bạn

Scrolling box